TRO TRẤU

Tro trấu là lớp vỏ của hạt gạo, được loại bỏ khi chế gạo. Lớp trấu này thường thấy rất nhiều, và sử dụng trong cuộc sống. Như dùng để nấu nướng, dùng để ủ, hay dùng để làm trứng muối. Và cuối cùng, nó ứng dụng trong nông nghiệp như loại phân hữu cơ. Người ta đốt vỏ trấu, và lớp sau cùng sẽ còn lại tro, gọi là tro trấu.

 

Thành phần chính của tro trấu


Trấu sau khi hun sẽ trở thành tro trấu có chữa các chất chính: carbonhydrat và kali là hai chất giúp cải thiện đất trồng tốt. Giữ ẩm cho đất. Bởi nó bị phân hủy rất lâu, nên còn có tác dụng làm tơi xốp đất.. Ngoài ra còn có các thành phần: Xenlulô 26 - 35%, Hemi – Xenlulô 18 - 22%, Lignin 25 - 30%, SiO2 20%.

cac-thanh-phan-trong-tro-trau

Xử lý tro trấu trồng cây


Tro trấu, nếu không xử lý kĩ, sẽ có tạp chất gây hại cho cây trồng. Đây là một trong những kinh nghiệm mà nhiều người đã trồng cây cho hay. Vì nếu xử lý tro trấu không đúng cách, cây không những không phát triển, mà còn bị lụi dần đi, sức đề kháng kém. Vậy phải làm gì để có tro trấu tốt cho cây trồng.

 

Dùng nước để rửa tro trấu, có thể xịt bằng các bước sau, cắt đít bao hay đục lỗ bao, và dội nước vào để rửa sạch tro trấu. Có thể làm 2 - 4 lần. Việc dùng nước rửa tro trấu giúp tro trấu loại bỏ những cặn bẩn. Và để vài ngày cho tráo nước.

 

Tác dụng của tro trấu với cây trồng


- Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây

- Bởi tro trấu chứa khí Nito dạng hợp chất cũng như những chất khác: Kali, phopho, canxi,

- Tro trấu còn có tác dụng làm tơi xốp đất, kích thích cho những sinh trùng có lợi trông trồng trọt: giun nhờ đó, đất sẽ tơi xốp hơn.

 

Tro trấu giúp phòng trừ sâu bệnh


Tuy không trực tiếp tiêu diệt mầm sâu bệnh, nhưng tro trấu hạn chế phần nào sâu bệnh, giúp lá dày và cứng cáp hơn.

 

Kết hợp giữa tro trấu xơ dừa


Tro trấu kết hợp với xơ dừa tạo nên một chất hữu cơ rất tốt cho cây: Không chỉ làm cho đất tơi xốp, mà tro trấu xơ dừa còn giúp cho sự trao đổi chất tốt hơn.

 

cung-cap-tro-trau

 

Đơn vị bán tro trấu số lượng lớn


Chúng tôi đơn vị cung cấp, bán tro trấu số lượng lớn tại TPHCM. Chúng tôi là đơn vị sản xuất ra tro trấu nên việc tìm đến với công ty chúng tôi khi bạn cần số lượng lớn là điều chính xác nhất bạn nên làm.

 

Chất lượng sản phẩm tốt, giá tro trấu luôn cạnh tranh cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi luôn mong muốn được phục vụ Quý khách hàng một cách tốt nhất. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng tất cả các đơn hàng, hợp đồng mua bán tro trấu từ Quý khách hàng.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

- Công ty Cổ Phần Đầu tư và Phát Triển Phát Hưng

- Địa chỉ: Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

- Hotline: 0933988818 - Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

Phát Hưng khát khao được phục vụ và đồng hành cùng sự phát triển của Quý khách hàng!